Cát Bà, Đà Lạt đông đúc ngày đầu nghỉ lễ

0
132

Theo đại diện ban quản lý Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), lượng khách đến các điểm du lịch trong vườn quốc gia năm nay cao hơn năm trước. Trong đó, Phong Nha – Tiên Sơn có hơn 2.000 lượt khách tham quan, suối nước Moọc khoảng 1.000 lượt trong ngày 29/4. Riêng khu vực sông Chày – hang Tối, lượng khách đạt hơn 500 lượt, cao gấp 2,5 lần so với lễ năm ngoái.

Tại Hải Phòng, khách du lịch đổ về đảo Cát Bà, trong khi biển Đồ Sơn có phần “hạ nhiệt” hơn. Anh Nguyễn Duy Tiến, hướng dẫn viên, cho biết từ chiều 28/4 lượng khách đến Cát Bà bắt đầu tăng nhưng tập trung đông nhất là vào buổi tối, khi các đoàn thăm thú trở về trung tâm thị trấn.

Tối 29/4 tại đảo Cát Bà. Ảnh: Tien Nguyen Duy.

“Buối sáng ở đảo khá thoáng nhưng đến tối thì khu quảng trường ở Cát Bà đông nghẹt khách ăn uống, hóng mát, ước tính gấp đôi so với tối hôm trước. 10h đêm nhưng không khí ở đây vẫn rất náo nhiệt, trong khi ngày thường đã thưa người”, anh Tiến nói và cho biết có thể từ 30/4 lượng khách sẽ đông hơn.

Các dịch vụ trên đảo theo anh Tiến chỉ tăng nhẹ như giá thuê phòng hát karaoke tăng khoảng 100.000 – 200.000 phòng, giá phòng khách sạn tăng khoảng 50%, trong khi giá thuê xe máy, xe đạp không đổi.

Đà Lạt dù trước kỳ nghỉ lễ có mưa liên tục nhưng vẫn rất đông khách đổ về đây trong ngày 29/4. Theo người dân địa phương, mật độ giao thông ban ngày trên các tuyến đường có đông hơn nhưng không xảy ra ùn tắc. Các điểm du lịch trong thành phố như vườn hoa trung tâm, thung lũng tình yêu… lượng khách tăng dần từ chiều. Một số dự đoán cao điểm du lịch Đà Lạt có thể rơi vào ngày 30/4 và 1/5.

cat-ba-da-lat-dong-duc-ngay-dau-nghi-le-1

Chợ đêm Đà Lạt ngày đầu nghỉ lễ. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.

Bước vào kỳ nghỉ, một số khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Lạt trước báo hết phòng đã bắt đầu treo biển còn trống hoặc mời gọi du khách đặt phòng. Tuy nhiên, giá được thông báo cao hơn so với đặt phòng trước đó chỉ vài ngày. Chị Thu Nguyệt, TP HCM, cho hay khi tham khảo giá, có nơi báo phòng đôi 800.000 đồng nhưng đã hết, nay lại rao với giá một triệu đồng, còn phòng đến hết 2/5.

Đến Sa Pa dịp này, anh Quốc Duy, Hải Dương cho biết khu vực nhà thờ đá chiều 29/4 rất đông đúc nhưng không bị tắc đường như những năm trước. Theo một hướng dẫn viên, thị trấn cấm tất cả xe trên 16 chỗ vào phố ở khu trung tâm, thay vào đó phải đỗ ở bãi xe chính và đi bộ vào. Sáng cùng ngày khu vực xếp hàng mua vé đi cáp treo lên đỉnh Fansipan cũng khá thông thoáng.

cat-ba-da-lat-dong-duc-ngay-dau-nghi-le-2

Sa Pa cấm xe trên 16 chỗ vào các phố trung tâm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here