Trường thay đổi điểm chuẩn bất ngờ giữa đêm

10:40 12/06/2019

Nhiều phụ huynh và học sinh rất bức xúc vì hôm qua vừa ăn mừng vì đỗ vào trường, sáng nay đã khóc oà vì trượt.

Trên website của nhà trường cũng như các trang tin tức khác đã cập nhật điểm chuẩn mới là 670 điểm. Nhiều phụ huynh bức xúc chia sẻ rằng con mình tối qua vừa ăn mừng vì đỗ thì sáng nay lại oà khóc vì trượt.

Sáng nay, trên các diễn đàn dành cho phụ huynh và học sinh xôn xao thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội bất ngờ thay đổi điểm chuẩn lớp 6 vào phút chót. Cụ thể, hôm qua, điểm chuẩn vào trường hôm qua theo thông báo là Cơ sở 1: 650 điểm. Đến sáng nay điểm chuẩn tăng lên 670 điểm.

Một người mẹ khác chia sẻ trên fang.vn: "Bây giờ rất mong trường hạ điểm chuẩn vì con đã biết mình đỗ từ hôm qua. Bạn ấy cũng khoe hết các bạn cùng lớp rùi, giờ nhận tin trượt không dám nói với con. Im lặng chờ thông tin tiếp theo vậy."

Một phụ huynh có con được 668 điểm nói: Hôm qua con mình còn hào hứng nói rằng chắc chắc đỗ vì thừa điểm, hỏi mẹ có thay đổi gì nữa không, mẹ bảo không đâu con. Sáng dậy nhận được tin điểm chuẩn tăng lên 670 nhìn mặt nó tiu nghỉu thương lắm.

Tin giải trí kênh 14 chia sẻ trường này cũng thông báo rằng: Vì nhiều học sinh còn có những nguyện vọng vào học tại các trường chuyên và các trường chất lượng cao khác nên CSA (Cơ sở A) sẽ lấy điểm chuẩn là 670 điểm (với số điểm này sẽ có 550 học sinh đạt chuẩn), trong khi đó chỉ tiêu của CSA chỉ là 350 học sinh. Bởi thế nếu những học sinh đủ điểm chuẩn và có nguyện vọng vào học sẽ phải nhập học trong ngày 12-13/6/2019.