Địa Ốc Long Phát - 5 Tiêu Chí Lựa Chọn Đầu Tư BĐS Đất Nền Sinh Lời Cao

05:26 08/04/2019

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án được chào bán, việc chọn lựa dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu không phải là điều dễ dàng. Nếu không xem xét thông tin đầy đủ, nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải những rủi ro không lường trước.

Địa Ốc Long Phát gợi ý 5 tiêu chí lựa chọn dự án bất động sản tiềm năng và an toàn nhất nhằm giúp nhà đầu tư tối ưu hóa sự lựa chọn.

1. Vị trí của dự án

Đầu tư bất động sản là đầu tư vào vị trí. Đây là yếu tố then chốt tạo nên giá trị của bất động sản và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời. Việc lựa chọn vị trí tốt đồng nghĩa với việc khoản đầu tư của bạn có tiềm năng phát triển, đây cũng là cơ sở để khẳng định dự án có khả năng sinh lời hay không.
Những dự án nằm trong khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm sẽ có giá trị lớn hơn những dự án cùng loại nằm ở các vùng ven. Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng thường cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Một ví dụ điển hình là dự án Khu Đô Thị Long Thành do Công Ty Địa Ốc Long Phát độc quyền phân phối, tiềm năng của dự án này nằm ngay vị trí đắc địa của trung tâm thành phố mới Long Thành tỉnh Đồng Nai khu vực đã và đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông đến Kinh Tế - Thương mại. Ngoài ra, nơi đây có nhiều hệ thống giao thông huyết mạch quốc gia đi qua như: Quốc lộ1A, Quốc lộ 51, Đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến tàu điện ngầm Metro và đặc biệt là Sân bay Quốc tế Long Thành đã được quy hoạch và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.
 

2. Thời điểm đầu tư dự án bất động sản hiệu quả

Nếu đầu tư vào nhà ở hoặc đất nền riêng lẻ, nhà đầu tư có thể ít quan tâm hơn đến thời điểm đầu tư dự án bất động sản tốt nhất. Tuy nhiên, đối với đầu tư bất động sản dự án quy hoạch mới, giao dịch mua ngay tại thời điểm chủ đầu tư mở bán dự án sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.
Bởi lẽ ngoài việc được mua với giá gốc, không mất nhiều chi phí trung gian thì tại lễ mở bán dự án, chủ đầu tư đều tung ra các chương trình ưu đãi quà tặng, chiết khấu cao. Ngay cả khi bán lại bất động sản giá gốc thì nhà đầu tư cũng đã được lợi khoản giảm giá này.
 

3. Chọn dự án phù hợp với khả năng tài chính

Bạn cần xác định và cân nhắc kỹ lưỡng về năng lực tài chính, nếu chỉ có một khoản tiền hạn chế nhưng muốn đầu tư bất động sản để sinh lợi nhuận nhanh, bạn cần suy xét đến việc vay ngân hàng và kế hoạch trả nợ.
 

4. Tìm hiểu pháp lý dự án

Sau khi chọn được bất động sản có tiềm năng sinh lợi tốt, bạn cần xem xét về pháp lý dự án để tránh rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên xem xét những dự án được cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.
 

5. Quy hoạch hạ tầng đồng bộ và kết nối giao thông

Dự án cần có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện ích để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho cư dân tương lai. Ngoài ra, dự án cần có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt luôn được nhiều người lựa chọn