HẠ TẦNG GIAO THÔNG HOÀN THIỆN THÚC ĐẨY BẤT ĐỘNG SẢN NGOẠI THÀNH

09:22 26/03/2019

Một trong các điều kiện vô cùng quan trọng để thị trường bất động sản có sức hấp dẫn cao là nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Chính vì thế thời gian qua, các nhà đầu tư bất động sản liên tục chuyển hướng sang đất nền vùng ven bởi những rắc rối về giao thông đã được giải quyết.

Cơ sở hạ tầng tối ưu hóa – cú huých lớn cho BĐS ngoại đô

Năm 2019, BĐS tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,..vẫn trên đà phát triển, tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn đang lao đao do thiếu nguồn cung quỹ đất, chính sách siết chặt pháp lý dự án mới của nhà nước vẫn cản trở cơ hội đầu tư của nhiều doanh nghiệp.

Ở các thành phố lớn vẫn đang trong tình trạng “do dự” thì ở thị trường Bình Dương, Đồng Nai, Củ Chi,… bất động sản đang có sự khởi sắc “hút sóng” đầu tư. Sở dĩ các doanh nghiệp đang dần tập trung vào thị trường này là bởi giá cả phải chăng, quỹ đất rộng, đặc biệt các dự án giao thông, hạ tầng được hình thành sẽ tạo đà cho BĐS nơi đây phát triển.

Theo ghi nhận của chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, giá đất ở các khu vực như sân bay Long Thành hay Nhơn Trạch (Đồng Nai) đều có xu hướng tăng lên đáng kể. Năm 2018, giá đất gần khu quy hoạch sân bay Long Thành có sổ riêng chỉ tầm 10 triệu/m2 thì đến thời điểm hiện tại đã tăng lên gấp đôi 16 – 20 triệu đồng/m2. Sức ảnh hưởng của sân bay quốc tế Long Thành đã thu hút 1 lượng lớn các nhà đầu tư và giá đất “tăng vọt” là điều hiển nhiên.

Giao thông phát triển tạo đà BĐS vùng ven “bứt phá” mạnh mẽ

Nắm bắt  cơ hội, nhiều nhà đầu tư đã nhạy bén chuyển hướng sang những trục đường chính kết nối với sân bay Long Thành hoặc gần các khu công nghiệp giàu tiềm năng kinh doanh … Vì họ mong muốn sẽ tìm thấy những lô đất có giá thấp mà tính thanh khoản vẫn tốt.

Thực tế, dự án  sân bay quốc tế Long Thành được hình thành cũng là lúc tỉnh Đồng Nai chuẩn bị cơ sở hạ tầng giao thông đón đầu cho làn song phát triển mạnh mẽ quan trọng cho vùng tam giác kinh tế Đồng Nai – Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh.

Tiêu điểm là đại lộ Bắc Sơn – Long Thành. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối từ thành phố Biên Hòa đến sân bay Long Thành, đòn bảy phát triển cho cả khu vực. Không những vậy, dọc tuyến đường này sẽ được quy hoạch để phát triển thương mại – dịch vụ và hậu cần phục vụ sân bay quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động. Chính vì những lí do này hàng loạt các tiện ích đa dạng đã được xây dựng lên như chợ An Bình, Vincom Plaza, Đại học Tài nguyên Môi trường, ĐH Sĩ quan Lục quân 2, ĐH Tăng – Thiết – Giáp, mẫu giáo An Viễn,…

Có thể thấy, trước tốc độ phát triển vũ bão của hạ tầng, giao thông của khu vực, bất động sản ngoại đô gần như trở thành một kênh đầu hàng đầu nhờ tiềm năng tăng giá vượt trội. Thời điểm hiện tại được các chuyên gia địa ốc Long Phát đánh giá khá là lý tưởng để đưa ra quyết định đầu tư. Bởi đầu năm thường giá sẽ thấp và có tính thanh khoản cao hơn lúc giữa và cuối năm.