Nhà đầu tư đang săn đất nền dự án Địa Ốc Đại An Lộc khu vực Bàu Bàng vì nhận thấy tiềm năng gì?

16:29 28/07/2022

Nhà đầu tư đang săn đất nền Bàu Bàng (Bình Dương) vì nhận thấy lực đẩy về tiến độ tăng giá còn cao hơn các khu vực đã phát triển lâu nay như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một…

Được biết một số dự án có mức giá 15-18 triệu đồng/m2, gần các khu công nghiệp, tuyến đường lớn được giới đầu tư tìm kiếm mạnh điển hình như Smart City – Địa Ốc Đại An Lộc vừa mới tung ra thị trường đầu tháng 4 này đã đón nhận được nhiều tín hiệu tốt từ thị trường bất động sản.

Ghi nhận cho thấy, sau một đợt “nóng” vào giữa năm 2021, đến giữa năm 2022, thị trường BĐS Bàu Bàng, nhất là phân khúc đất nền lại “rục rịch” trở lại. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm các dự án có mức giá còn mềm tại khu vực, dao động trong khoảng 15-18 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, những nền đất còn mức giá khoảng 15 triệu đồng/m2 được tìm kiếm mạnh. Người mua chủ yếu là người địa phương và NĐT đến từ Tp.HCM. Tuy vậy, nguồn cung trong khoảng giá trên dưới 15 triệu đồng/m2 tại khu vực này cũng không còn nhiều để nhà đầu tư lựa chọn.

Hiện, trên địa bàn này ghi nhận còn dự án Smart City đang chào bán thị trường đầu năm với mức giá từ 15 – 18 triệu đồng/m2 do Công ty Đại An Lộc phát triển phân phối. Dự án này có hơn 400 sản phẩm đất nền, thuộc khu đô thị mới tại Bàu Bàng. Do nằm tại trung tâm huyện Bàu Bàng, kết nối trực tiếp tuyến QL13 và Tp.HCM, nối với trục Mỹ Phước – Tân Vạn, liền kề các khu công nghiệp, lại có mức giá còn mềm, cho nên thanh khoản dự án này ghi nhận khá tốt.

Dự án Smart City là dự án tiêu biểu cho phân khúc đất nền Bàu Bàng.

Trước đó, tại khu vực này cũng xuất hiện một số dự án như dự án The Sun, Đại Phước Molita, Nhà phố thương mại Newland Bàu Bàng, Thăng Long Central City, Crytal Central, …tuy nhiên, mặt bằng giá các dự án đã tăng khá cao.

Dù vậy, nếu so với mặt bằng giá tại khu vực Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, giá đất nền tại Bàu Bàng được xem là còn ở ngưỡng khá mềm. Đó cũng là lý do, đầu năm hoạt động đầu tư rục rịch tại khu vực này. Ngoài nhà đầu tư địa phương, thì các NĐT đến từ Bình Phước, Tây Ninh, Tp.HCM quan tâm đáng kể.

Theo một môi giới khu vực, các nền đất ở ngưỡng giá 15-18 triệu đồng/m2 được khách đầu tư quan tâm, chủ yếu vẫn là NĐT đến từ Tp.HCM. Trong khi nhu cầu ở thực, người dân có xu hướng chọn các KĐT được đầu tư bài bản về tiện ích, hạ tầng; gần các khu công nghiệp quy mô lớn và các tuyến đường trọng điểm đã triển khai. Sức nóng hiện tại của BĐS Bàu Bàng vẫn thuộc về các dự án có lợi thế này.

Những lợi thế của BĐS Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư tìm đến săn đất nền

David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Vietnam, cho biết tiềm năng thị trường bất động sản của Bàu Bàng đến từ lợi ích của vị trí địa lý và  hướng phát triển của cơ sở hạ tầng sẵn có trong khu vực.

Về cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng, Tân Bình, Cây Trường, Lai Hưng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sản xuất công nghiệp và hoạt động kinh tế của vùng. Để tạo “bàn đạp” cho sản xuất công nghệ cao và từng bước hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khu công nghiệp công nghệ cao rộng 900 ha cũng đang được triển khai xây dựng. Chưa kể, lợi thế của Bàu Bàng nằm gần hai trung tâm hậu cần trong tương lai là Củ Chi-Toring. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm đất ở Bàu Bàng do sự thúc đẩy của các khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Các khu công nghiệp sẽ khiến hoạt động sản xuất – dịch vụ của Bàu Bàng liên tục nhộn nhịp. Từ đó, đông đảo công nhân, kỹ sư, chuyên gia và doanh nhân cũng dần đổ về Bàu Bàng sinh sống và làm việc, tạo ra thị trường với nhu cầu thực rất lớn cho bất động sản nói chung, phân khúc đất nền nói riêng. Nơi đây được định hướng phát triển thành khu đô thị – công nghệ cao trong 5 năm tới đây, giúp các khu vực của Bình Dương phát triển hài hòa hơn.

Sự phát triển công nghiệp tại thị trường Bình Dương

Theo chuyên gia, định hướng này giúp khu vực này sẽ thu hút nhiều thêm nhân sự chuyên môn cao, người có tài sản lớn muốn tìm không gian sống thoáng đãng và dịch vụ tiện ích đầy đủ đến sinh sống, kinh doanh. Các phân khúc BĐS nhờ đó mà sẽ phát triển đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của nhiều thành phần cư dân.

Xét về vị trí địa lý, chuyên gia Colliers Việt Nam cho rằng, quốc lộ 13 cho phép Bàu Bàng đóng vai trò kết nối giữa Bình Dương và khu vực Tây Nguyên rộng lớn. Dự kiến, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn – tuyến đường vận chuyển hàng hóa lớn nhất Bình Dương cũng sẽ chuẩn bị được được đưa vào vận hành. Các dự án giao thông trọng điểm khác phải kể ra như đường Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Chơn Thành hay metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên sẽ giúp giao thông liên vùng càng trở nên tiện lợi.

Về định hướng phát triển, Bàu Bàng được quy hoạch hướng đến thành trung tâm đô thị – công nghiệp kỹ thuật cao vào năm 2025, chú trọng phát triển dịch vụ logistics.

“Hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau. Hạ tầng tốt khiến giá bất động sản Bàu Bàng tăng trung bình 12-15%/năm trong 5 năm trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư cũng đã nhanh nhạy đón đầu xu hướng, găm giữ bất động sản tại đây và kỳ vọng lợi nhuận cao trong dài hạn”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để chọn đất nền tỉnh để đầu tư, có lợi nhuận tốt, nhà đầu tư cần lưu ý đến nguyên tắc “kinh điển” là kiểm tra điều kiện pháp lý của dự án bằng nhiều kênh khác nhau; đồng thời, nghiên cứu để nắm rõ các yếu tố quan trọng liên quan đến dự án. Vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh, sự hợp lý của mức giá, tính thanh khoản hay uy tín của chủ đầu tư là một vài thông tin cần được xem xét kỹ lưỡng.

Smart City là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Smart City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán. Theo các chuyên gia, Smart City hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.