Những khó khăn trong việc gia công cắt laser inox tấm

10:19 11/03/2020

Đối với khó khăn trong quá trình cắt laser thì nó có rất nhiều đặc biệt là đối với từng kim loại khác nhau.

 

Đối với khó khăn trong quá trình cắt laser thì nó có rất nhiều đặc biệt là đối với từng kim loại khác nhau.

Chính vì vậy mà theo hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một vài khó khăn đặc biệt trong việc gia công cắt laser inox tấm, hi vọng bạn cần phải hiểu rõ được những nguyên lý làm việc cũng như tính chất của các loại hình kim loại này mà giúp bản thân có thể cắt laser và khắc phục được những điểm yếu cũng như đảm bảo an toàn khi thao tác gia công đầu tiên khó khăn. Thứ nhất đó là khó khăn đến từ vật liệu gia công khi dùng những máy cắt laser hay máy cắt CNC để cắt laser nhôm hoặc là dây inox tấm theo yêu cầu thì nó phải có lực cắt lớn hơn.

Kết quả hình ảnh cho cắt laze kim loại

Từ 1,5 đến 2,5 lần mới có thể phá vỡ được những liên kết trên bề mặt kim loại và từ đó tạo ra những loại sản phẩm có hình dạng hoặc kích thước mà như khách hàng mong muốn khi độ bền của những loại vật liệu này càng tăng thì vận tốc cắt sẽ giảm dần đi, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều những thao tác của máy cũng như ảnh hưởng đến lượng điện và đến hiệu quả hoạt động của máy cắt laser chuyên nghiệp. Hơn thế nữa nhiều thợ gia công cơ khí hiện nay còn phải thật có kinh nghiệm nhiều năm và phải chắc tay và có thể điều khiển hay vận hành máy móc một cách chính xác mới có thể tạo ra những sản phẩm bền đẹp được như mong muốn. Chính vì thế mà vì sao chúng ta cần phải áp dụng phương pháp cắt laser gia công.

Tuy có khó khăn nhất định như kể trên Nhưng ngày càng nhiều cơ sở cắt laser Hà Nội ngày càng ra đời và đặc biệt là một số thành phố lớn khác nhau như Hà Nội. Lý do là vì các phương pháp truyền thống này nó rất khó để thực hiện và thậm chí không thể thực hiện được một lý do khác mà các đơn vị bán máy cắt laser hiện nay cho biết là sau khi gia công bằng phương pháp kể trên kim loại tấm còn có thể cắt vật một cách dễ dàng và chúng có thể được đảm bảo.

Về độ cứng khác nhau hay độ mài mòn bóng nhãn của những sản phẩm trên cho nên mặt thẩm mỹ không bị mất riêng trên thị trường tại Hà Nội thì máy cắt laser đang phát triển rất mạnh vì những vật phẩm được cắt bằng máy cắt laser này không bị biến dạng quá nhiều. Do máy không trực tiếp ốp tiếp xúc với bề mặt kim loại chính vì vậy mà nó đã cho ra đời những loại mặt hàng cũng như những loại kim loại khác nhau.

Theo một chủ xưởng cắt laser inox tại Hà Nội thì cho biết công nghệ gia công bằng laser bắt đầu xuất hiện từ khi ánh sáng mặt trời có thể đốt cháy giấy và các loại vật liệu khác khi hội tụ tại một điểm từng bước khởi đầu đó mà ngày nay máy cắt laser dần trở nên rất phổ biến trên thế giới. Và thậm chí tại Việt Nam nó cũng đã rất phổ biến và nó mang lại hiệu quả cao trong rất nhiều công việc và đặc biệt là trong xây dựng và trong những lĩnh vực liên quan đến kim loại.

Các bạn có thể ghé thăm https://hadra.com.vn/ để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ cũng như là để được tư vấn chi tiết nhất.