Cách làm sạch bàn gỗ khỏi vết cháy

12:37 22/05/2019

4 cách làm sạch bàn gỗ khỏi vết cháy và những vết bẩn cứng đầu

Gỗ là một chất liệu được yêu thích trong xây dựng và trang trí nội thất. Những vật dụng bằng gỗ tạo một cảm giác ấm cúng và gần gũi cho không gian nhà ở. Trong quá trình sinh hoạt, mặt bàn gỗ thường hay tiếp xúc với những vật dễ gây cháy như bếp gas, đặc biệt là tàn thuốc hay que diêm chưa tắt hẳn do vô ý để lên mặt bàn. Bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm sạch bàn gỗ khỏi những vết cháy khó chịu, và xử lý nhiều vết bẩn khác lên mặt gỗ. Và hơn thế nữa, bài viết sẽ đề cập những cách giúp bạn làm mới những vật dụng bằng gỗ yêu thích trong gia đình mình.

Kết quả hình ảnh cho cách làm sạch bàn gỗ khỏi vết cháy
Xem thêm: Thợ mộc sửa chữa tủ bếp tại nhà Hà Nội

1. Cách xử lý vết cháy trên đồ gỗ
Để làm sạch bàn gỗ hoặc những đồ vật gỗ khỏi vết cháy, nguyên nhân chính là do đồ vật bắt lửa gây ra như que diêm hoặc tàn thuốc chưa tắt hẳn. Đầu tiên, bạn lấy một lớp vải có sợi mịn, cứng quấn vào một đầu que tăm, hoặc que đũa rồi lau nhẹ lên những vết cháy. Lớp vải cứng sẽ lấy đi những vết cháy cứng đầu khỏi mặt gỗ, bạn nhớ nhẹ tay để tránh gây xước mặt gỗ. Bước cuối cùng, bôi một lớp nến hoặc sáp mỏng lên vị trí mặt gỗ đã lau chùi, vết cháy sẽ lập tức biến mất, trả lại bạn một mặt bàn gỗ không tì vết, thật đơn giản phải không nào!

​2. Cách xử lý vết nóng rộp khỏi đồ gỗ
Đối với những đồ gỗ được sét sơn hoặc quét lớp phủ PU, nếu đặt bát đĩa, cốc nước nóng trực tiếp lên bề mặt này, nhiều lúc sẽ để lại vết nóng màu trắng, hay còn gọi là vết rộp. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy, tìm một miếng vải, sau đó thấm với dầu hỏa, nước hoa, cồn hoặc nước chè tươi rồi lau nhẹ lên mặt gỗ bị nóng rộp, vết bẩn sẽ tự biến mất. Với trường hợp vết nóng khá nặng, bạn dùng nước ammoniac, nhỏ vài giọt lên khăn vải đã thấm nước ấm vắt khô, sau đó dùng tay vò khăn để nước ammoniac trong khăn thấm ra tay rồi dùng tay đập nhanh vào vết nóng rộp. Sau cùng, lấy một lớp nến hoặc sáp bôi lên trên.

3. ​Cách loại bỏ vết nến trên mặt gỗ
Nhiều lúc khi thắp nến không tránh khỏi nến chảy sáp để lại vệt sáp trên mặt gỗ. Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng dao sắc hay móng tay để cạo, vì sẽ để lại vết xước trên mặt gỗ. Cách xử lí là tìm một tấm nilông mỏng, sau đó bạn dùng hai tay giữ tấm nilong rồi từ từ lau vết nến khỏi mặt gỗ. Sau cùng, dùng khăm mềm thấm chút nước ấm lau sạch là được.

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà. Sau 1 thời gian sử dụng nếu đồ gỗ nhà bạn sập sệ, hay bạc màu hãy gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ đánh vecni giúp đồ gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng đẹp như mới