Mercedes-Benz C-Class kém chất lượng, chủ xe

12:46 16/11/2018

Mercedes-Benz đang gặp rắc rối tại Serbia khi mà truyền thông nước sở tại chĩa "ngòi bút" vào họ sau vụ chủ xe Mercedes-Benz C-Class biểu tình bằng việc dán decal lên xế cưng.

Theo tri thức ô tô đăng tải trên tờ Caretai, chủ xe (quốc tịch Serbia) cho biết chất tốt chiếc Mercedes-Benz C-Class mà anh sở hữu cực tồi. Bộ bắt đầu nguồn động lực đã không hoạt động khi mới đi được 13.000 km lần thứ nhất và bộ ly hợp đã "liệt" hoàn chỉnh khi mới đi được 30.000 km. Tất nhiên, người đàn ông này phải tự chi tiền mua đồ điều chỉnh do hãng từ chối bảo hành. Ức chế, ông chủ chiếc oto đã dán dòng chữ tạm dịch: "Mercedes là phế thải" và thường xuyên đỗ chiếc oto bên ngoài showroom - nơi bán chiếc oto "đểu" cho anh.

Mercedes-Benz C-Class

Tờ Careta chia sẻ, Mercedes-Benz địa phương có cách xử lý rất kỳ lạ trước sự kiện ô tô trên. Họ chỉ im lặng theo đuổi diễn biến như thể sự việc này là của thương hiệu xe đối thủ. Không ít người tiêu dùng chỉ trích Mercedes-Benz một cách trực diện. Bình thường, đại diện của hãng sẽ lên tiếng chấn an người tiêu dùng, sau đó tự thỏa thuận với chủ xe về biện pháp giải quyết. Họ cũng có quyền "tố" ngược lại chủ xe đã cách dùng không đúng đào tạo khiến linh kiện hỏng hóc... Tuy nhiên, Mercedes-Benz không có bất cứ phản ứng nào.

Những khách hàng ở Serbia nắm được cớ đó, họ thỏa thích lên tiếng chỉ trích thống nhất bán hàng của Mercedes-Benz tại phạm vi này. Họ khẳng định chất tốt bảo trì sau bán hàng của hãng tại quốc gia này thật là "thảm họa".

Mercedes-Benz C-Class hiện đã tăng trưởng đến đời thứ 4. Lượt tìm kiếm trên Google theo tên mã hàng hóa (W205) cho thấy bản dạng này có rất nhiều lỗi, phổ biến nhất là lỗi thống nhất điện tử, ống sưởi lắp không đúng năng lực khiến nó rung đập mạnh, hở dầu, ẩn mình nguy cơ cháy xe do lỗi ắc-quy (có gần 1 triệu xe trên toàn toàn cầu phải triệu hồi năm ngoài vì lỗi kể trên).

Năm nay, theo kết quả đánh giá chất tốt ô tô mới của J.D. Power, thương hiệu xe Đức chỉ đứng thứ 15 – ngang với Infiniti. Trong khi đó, Genesis, Hyundai, Kia, thậm chí là Ford và Chevrolet đều vượt Mercedes-Benz về chất lượng.

Nhiều y tá trong ngành cho rằng, kết quả trên cũng bắt nguồn từ việc người tiêu dùng "kỳ vọng càng nhiều khiến thất vọng càng lớn" khi MB là thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới. Những sự việc trên đây cho thấy thương hiệu xe Đức cần nâng cao chất tốt hàng hóa hơn nữa.

scoop.it/t/tu-van-mua-xe

Song không phải vì thế mà những đối trọng của Mercedes-Benz sẽ được ngồi yên hưởng lợi. Mới đây, một chủ xe Audi tại Anh đã có động thái còn mạnh bạo hơn vị khách tại Serbia khi đem chiếc Q7 có giá hơn 50.000 bảng vứt tại showroom do bị nhân viên ở đây từ chối bảo đảm với lý do đã hết hạn bảo đảm (phạm vi bảo đảm là 60.000 dặm, tức hơn 96.000 km) trong khi đồng hồ của chiếc xe chính hãng cán mốc 93.000 km.