Máy phun sương tạo ẩm loại nào tốt trên thị trường

10:06 21/05/2022

Xung quanh vấn đề tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm là lợi hay hại có hai luồng ý kiến trái chiều. Bên ủng hộ thì ca ngợi tác dụng thần kì của loại máy này. Ngược lại, bên phản đối lại đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh rằng máy phun sương tạo độ ẩm gây hại khôn lường cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu phân tích những khía cạnh sau về máy phun sương tạo độ ẩm để hiểu được tác dụng lợi hay hại của nó nhé!

Đối với Việt Nam – Một đất nước thuộc khí hậu nhiệt đới thì việc chịu đựng những đợt nắng khắc nghiệt và khô hanh là đều không thể tránh khỏi. Khí hậu nắng nóng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe con người. Trong khi đó, vật nuôi cũng phải chịu đựng khí hậu khắc nghiệt này và cơ thể không tự sản sinh ra cơ chế để chống lại sự tăng nhiệt của môi trường. Như vậy, một thiết bị để làm mát cho động vật trong chăn nuôi là giải pháp vô cùng cần thiết hiện nay. Lắp đặt hệ thống phun sương cho chăn nuôi đã được áp dụng cho nhiều nước lớn từ nhiều năm nay. Sử dụng hệ thống phun sương làm mát giúp điều hòa nhiệt độ và hạn chế các bệnh do thời tiết nắng nóng gây nên cho vật nuôi vô cùng hiệu quả.

Tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm – Lợi hay hại?

Xung quanh vấn đề tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm là lợi hay hại có hai luồng ý kiến trái chiều. Bên ủng hộ thì ca ngợi tác dụng thần kì của loại máy này. Ngược lại, bên phản đối lại đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh rằng máy phun sương tạo độ ẩm gây hại khôn lường cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu phân tích những khía cạnh sau về máy phun sương tạo độ ẩm để hiểu được tác dụng lợi hay hại của nó nhé!

Máy phun sương tạo độ ẩm là gì?

Nói nôm na dễ hiểu thì máy phun sương tạo độ ẩm chính là sản phẩm kết hợp giữa máy bơm nước và béc phun, nhờ vào áp lực nước để tạo ra hơi nước li ti dạng như sương mù. Máy phun sương tạo độ ẩm không chỉ làm mát không khí mà còn có tác dụng điều hòa độ ẩm môi trường.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, công nghệ sóng siêu âm được áp dụng để tạo ra hệ thống phun sương tạo độ ẩm hiện đại. Thay vì dùng nhiệt để tạo hơi nước, người ta dùng sóng điện từ giao động ở tần số cao để tách các phân tử nước thành hạt nhỏ li ti. Tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm là tạo ra độ ẩm tức thời và có thể điều chỉnh bởi cường độ sóng siêu âm.

Tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm

Khi nói đến tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm, người ta sẽ nhắc ngay đến máy phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm thay vì máy phun sương dùng nhiệt. Bởi lẽ, tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm được đánh giá nhờ vào các yếu tố sau:

Độ ẩm tạo ra nhờ máy phun sương tạo độ ẩm này có thể điều chỉnh nhờ vào cường độ của sóng siêu âm.

Hạt nước tạo ra bởi sóng siêu âm vô cùng nhỏ nên chỉ cần một ít nước cũng có thể tạo ra lượng sương lớn. Từ đó tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm sẽ tiết kiệm được lượng nước cần sử dụng.

Sương mù do máy phun sương tạo độ ẩm phun ra có diện tích bề mặt lớn nên sẽ dễ dàng hấp thụ nhiệt và các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí giúp môi trường tươi mát và trong lành hơn.
Mặc khác, máy phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm không gây tiếng ồn, cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng cũng như làm sạch nên rất tiện lợi cho người dùng.
Đặc biệt, công dụng của máy tạo độ ẩm đối với sức khỏe người dùng là vô cùng tốt. Bởi lẽ, độ ẩm không khí được duy trì ở mức cân bằng và làm sạch không khí giúp gia đình bạn hạn chế các bệnh về đường hô hấp như: hen suyễn, suy đường hô hấp, viêm mũi,… Đồng thời, sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm trong mùa khô còn giúp bạn ngăn ngừa các chứng bệnh do nhiệt độ cao và không khí khô hanh gây ra như: Da khô, nứt nẻ, đau họng, cảm cúm,…

Việc bảo trì máy phun sương tạo độ ẩm định kỳ hàng năm không chỉ giúp máy tránh khỏi tình trạng hư hỏng mà còn hạn chế tác hại khi sử dụng máy và phát huy tối đa tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm.

Như vậy, tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm loại nào tốt là lợi hay hại tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Thói quen xấu của nhiều người hiện nay chính là sử dụng sản phẩm mà không đọc rõ ràng “Hướng dẫn sử dụng”.

Việc này đã dẫn đến nhiều hiểm họa khôn lường đến cuộc sống và sức khỏe con người. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm thì hãy đến ngay với Công Ty Máy Phun Sương TMD. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên chăm sóc khách hàng với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tận tình và chu đáo về vấn đề này. Hơn thế nữa, chúng tôi chuyên cung cấp máy phun sương tạo độ ẩm chất lượng và giá cả phải chăng đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Còn chần chờ gì mà không gọi ngay đến số điện thoại 0903709707 để được tư vấn chi tiết nhất.