Những tính năng của máy phun sương tự động

04:40 14/12/2021

Hệ thống tưới tự động là hệ thống bao gồm một loạt thiết bị có thể tự động vận hành tưới cây theo chương trình đã cài đặt sẵn theo thời gian và lượng nước. Có thể nói hệ thống tưới tự động chính là giải pháp tuyệt vời dành cho ngành nông nghiệp, giúp bà con giảm công sức lao động, nâng cao năng suất.

Máy phun sương giá rẻ là một loại máy làm mát hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Việt Nam. Vậy theo bạn máy phun sương giá rẻ có giá khoảng bao nhiêu, chất lượng có tốt không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời và tham khảo địa chỉ mua máy chính hãng nhé.

Khái niệm về hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động là hệ thống bao gồm một loạt thiết bị có thể tự động vận hành tưới cây theo chương trình đã cài đặt sẵn theo thời gian và lượng nước.  Có thể nói hệ thống tưới tự động chính là giải pháp tuyệt vời dành cho ngành nông nghiệp, giúp bà con giảm công sức lao động, nâng cao năng suất.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống tưới tự động được ra đời nhưng phổ biến nhất vẫn là tưới phun sương, tưới phun mưa và nhỏ giọt.

Tưới phun sương: Sử dụng máy bơm áp suất cao để biến nước thành những hạt sương mỏng, mịn, kích thước nhỏ li ti phun ra ngoài môi trường. Các hạt sương sẽ nhanh chóng bốc hơi, làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm, tạo khí hậu tốt nhất cho cây trồng phát triển. Hệ thống tưới tự động phun sương thường được sử dụng trong các nhà trồng nấm, vườn trồng hoa, cây giống,...Nó không những hạn chế ngập úng, sâu bệnh mà còn tạo không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng cho con người.

Tưới phun mưa: Đầu phun mưa tạo ra các tia nước bắn ra xung quanh, phun lên bề mặt lá cây. Hệ thống này cho phép tưới trong diện tích rộng, phù hợp với nhiều loại cây trồng, từ hoa màu đến cây ăn quả.

Nhỏ giọt: Đưa nước từ nguồn tưới trực tiếp vào gốc cây, hạn chế tình trạng rửa trôi các chất dinh dưỡng trên mặt đất, cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Bên cạnh đó, sử dụng hệ thống tưới tự động nhỏ giọt còn giúp tiết kiệm nước, tránh tình trạng ngập úng.

Cách lắp đặt vòi phun sương hiệu quả

Để quá trình lắp đặt sử dụng vòi phun sương diễn ra hiệu quả, bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau đây của chúng tôi:

Sử dụng nguồn nước sạch để tưới cây bởi hệ thống vòi phun sương thường được kết cấu với các lỗ thoát nước siêu nhỏ, nên nước sạch sẽ đảm bảo rằng tình trạng tắc nghẽn không xảy ra

Kiểm tra và chắc chắn rằng nguồn nước bạn sử dụng không có nồng độ kiềm và axit có thể ăn mòn và làm hư hại đến vòi phun sương trong suốt quá trình sử dụng

Bố trí hệ thống vòi phun phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Nên lắp đặt vòi phun từ trên cao xuống để đảm bảo độ đồng đều của nước tưới

Trên đây là những thông tin chi tiết về vòi phun sương. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về dòng linh kiện này. Chúc bạn có được hệ thống phun sương làm mát hiệu quả và chọn được vòi phun sương phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.