Gợi ý đặt tên bé theo dòng tộc phổ quát nhất

10:39 09/04/2018

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết đặt tên con gái như thế nào cho thích hợp với dòng tộc và diễn tả được ý nguyện muốn gửi gắm vào mai sau của trẻ thì hãy tham khảo gợi ý đặt tên bé theo một số dòng hộ phổ thông nhất dưới đây nhé!

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết đặt tên con gái như thế nào cho thích hợp với dòng tộc và diễn tả được ý nguyện muốn gửi gắm vào mai sau của trẻ thì hãy tham khảo gợi ý đặt tên bé theo một số dòng hộ phổ thông nhất dưới đây nhé!

Bên cạnh một số tiêu chí như sở thích, ý nghĩa, thì cái tên cũng cần ăn nhập với họ giúp mang lại ích lợi cho trẻ cả về mặt phong thủy cũng như gây ấn tượng uy tín hơn với mọi người. Tại Việt Nam dù có rất nhiều dòng tộc khác nhau, song họ Nguyễn, Trần, Vũ, Phạm... Vẫn là phổ biến hơn cả. Thành thử, trong phạm vi eo ẹp của bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kiểu đặt tên bé gái theo các họ phổ biến kể trên nhé!

Gợi ý đặt tên bé gái họ Nguyễn

Nguyễn là dòng tộc lớn, chiếm tới khoảng 40% dân số VN. Rất nhiều anh hùng, danh hồn hậu kim cổ tới những lãnh đạo, trí thức lừng danh thời hiện đại mang họ Nguyễn. Có thể kể tới một số nhân vật điển hình như bà Nguyễn Thị Du (Nguyễn Thị Duệ), sinh năm 1974 tại Hải Dương, là nữ tiến sĩ trước nhất của lịch sử Việt, được dân gian tôn kính gọi là Bà Chúa Sao; bà Nguyễn Thị Định (1920 – 1992) là nữ tưởng trước hết trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bình (26/5/1927), cháu ngoại của cụ Phan Châu Trinh và cũng là nữ chính trị gia lỗi lạc của VN, nguyên Phó chủ toạ nước CHXHCN Việt Nam...

Trước kia, theo nguyên tắc truyền thống của người Việt thì con gái thường có đệm là chữ “Thị”, song song cố ý chọn tên xấu cho “dễ nuôi”, và bé gái họ Nguyễn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên hiện nay tư tưởng đã thoáng hơn rất nhiều và bạn có thể chọn mất cứ cái tên nào mình muốn, miễn sao biểu đạt được sự nữ tính cũng như mang ý nghĩa hăng hái và hợp phong thủy.

Tham khảo Gợi ý đặt tên bé gái họ Phạm

Họ Phạm cũng là một dòng họ khá phổ quát ở nước ta và có nhiều nhân vật lừng danh mang họ này. Khi đặt tên bé gái họ Phạm, bạn có thể căn cứ theo ngũ hành tứ trụ tử vi. Theo đó, họ phạm có 6 nét, thành thử bạn nên đặt tên cho con với chữ đệm trước hết có nét là: 1, 2, 5, 7, 9, 10, 11, 15, song song tính cả dấu với những chữ có dấu.

Những cái tên nhiều ý nghĩa như Hồng, Minh, Thu, Dung, Thanh, Linh, Đào, Huyền, yên ổn, Lê, Trúc, Mai, Thảo, Cúc, Quỳnh, Huệ, Phương, Hạnh, Lan, Thư... Đều rất thích hợp để sử dụng cho con gái họ Phạm.

Gợi ý đặt tên con gái họ Trần

Họ Trần ở Việt Nam cũng chiếm các lượng người dân rất đông đảo. Có rất nhiều cái tên hay và ý nghĩa mà bác mẹ có thể chọn cho bé ăn nhập với dòng họ này. Bố mẹ có thể đặt tên trẻ theo loài hoa yêu thích, theo tên của một nhân vật được mến mộ (nhưng tuyệt đối không phạm húy với một số thánh nhân, vĩ nhân) hay căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc hoặc nghĩa Hán – Việt nhằm truyền vận tải thông điệp mà mình mong muốn.

Theo đó, có thể tham khảo một số cái tên phù hợp với bé gái họ Trần như Kiều Anh (thể hiện nét đẹp kiều diễm), Khánh Chi (ước mong trẻ luôn gặp điều may mắn), Bảo Lan (loài hoa quý), Anh Dương (mong con tỏa sáng như ánh mặt trời)...

Gợi ý đặt tên bé gái họ Vũ

Vũ là một dòng họ phổ quát. Chiếu theo nghĩa Hán – Việt, Vũ là cơn mưa, là khúc nhạc, cũng có thể là sự uy vũ, biểu thị sức mạnh to lớn. Những cái tên hướng về sự nữ tính như tên của một số loài hoa, của ngọc báu hay những từ Hán Việt mang ý nghĩa giàu sang, cao quý và an bình sẽ giúp tạo nên sự hài hòa khi được ghép cùng với họ.

Hồng Nhung, Thùy Dung, Ngọc Anh, Thùy Trang, Ngọc Diệp, Kim Chi, Bảo Châu, Bảo Ngọc, Bảo Lan, Ngọc Khuê, Anh Thư, Minh Huyền, Hương lan, Thanh Xuân, Hiền Thảo, Diệu Anh... Đều là những gợi ý đáng tham khảo./.