Thực đơn tốt nhất cho mẹ bầu ngon cho mẹ bổ cho con

04:11 07/08/2018

Ăn gì để vào con không vào mẹ? hay ăn gì để bà bầu không tăng cân quá đà? đều là những thắc mắc chung của những người phụ nữ mang thai. Họ luôn muốn dành những điều tốt cao cấp nhất cho thiên thần sắp chào đời của mình. trường hợp bạn cũng nằm trong số đó. Hãy tham khảo thực đơn cho bà bầu ăn để vào con nhưng không vào mẹ trong bài viết sau đây.

Ăn gì để vào con không vào mẹ? hay ăn gì để bà bầu không tăng cân quá đà? đều  là những thắc mắc chung của những người phụ nữ mang thai. Họ luôn muốn dành những điều tốt cao cấp nhất cho thiên thần sắp chào đời của mình. trường hợp bạn cũng nằm trong số đó. Hãy tham khảo thực đơn cho bà bầu ăn để vào con nhưng không vào mẹ trong bài viết sau đây.

1.Thực đơn cho bà bầu không tăng cân

Mang thai là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, họ luôn muốn những gì tốt nhất cho bé yêu khỏe mạnh chào đời. Nhưng không buộc phải cứ ăn nhiều mới tốt cho con, mà chế độ ăn buộc phải hòa hợp lý, tránh lệ lỵ do mẹ tăng cân quá đa dạng.

- Ăn theo giai đoạn

Mang thai sẽ chia làm 3 giai đoạn gồm 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối mẹ bầu phải nắm bắt quá trình lớn mạnh của con để làm chế độ ăn hợp lý.

3 tháng đầu là công đoạn hình thành, gọi là tam cá nguyệt thứ nhất, giai đoạn này rất quan trọng phải phải để ý dinh dưỡng, tập trung vào các nhóm thực phẩm chứa sắt và axit folic để phòng hạn chế dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của não và cột sống của thai nhi. Các thực phẩm cần ăn gồm: măng tây, rau bina, cam, sữa..

3 tháng giữa là quá trình vững mạnh não bộ và hệ thống xương, giai đoạn này bà bầu hết các hiện tượng ốm nghén có thể ăn nhiều, nên chú ý các thực phẩm bổ sung sắt và canxi như thịt bò, tôm, trứng, sữa, ngũ cốc… để cho thai nhi lớn mạnh, ăn phổ biến rau xanh, hoa quả để tăng chất xơ và các vitamin cần thiết.

3 tháng cuối là giai đoạn chạy đua, bé sẽ tăng cân lên từng ngày phải mẹ cần để ý bổ sung đều các thực phẩm giàu protein, năng lượng và chất béo để bạn không bị kiệt sức và thai nhi cũng vững mạnh tốt.

- Thực phẩm bổ sung

ngoại trừ những thực phẩm chia theo giai đoạn, mẹ bầu phải bổ sung thêm viên sắt và canxi theo chỉ định của bác sĩ. Riêng sắt bạn nên uống trong suốt cả quá trình mang thai. Có thể uống sữa bầu hoặc sữa tươi không đường để bổ sung.

2.Bà bầu phải ăn như thế nào để vào con không vào mẹ

- hạn chế tinh bột: hạn chế không có nghĩa là cắt hẳn, bạn vẫn cần nạp đủ lượng tinh bột để chế tạo năng lượng cho cả mẹ và con.

- Chia nhỏ bữa: Không buộc phải ăn quá nhiều 1 bữa như vậy đa số dinh dưỡng sẽ hấp thụ vào người mẹ, mà nên chia nhỏ các bữa ra để thai nhi có thể hấp thụ được các dưỡng chất.

- Ăn rộng rãi rau xanh, hoa quả: Bà bầu bắt buộc bổ sung thêm rau xanh và hoa quả để tăng lượng chất xơ, và vitamin cần thiết. cần uống 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. đặc biệt là ngăn ngừa táo bón, 1 vấn đề thường xảy ra ở phụ nữ mang thai.

Như vậy, thực đơn cho bà bầu tốt nhất là bổ sung hầu hết các thực phẩm theo từng công đoạn của con, không quan niệm ăn cho 2 người. Nhớ ăn uống hợp lý thì dưỡng chất con sẽ hấp thụ tốt mà bạn lại tăng đúng chuẩn. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.