Tình trạng tóc rụng bạn nên biêt

03:28 08/12/2017

Tình trạng tóc rụng bạn nên biêt

Có rất nhiều kiến thức về tóc để bạn tìm hiểu bạn luôn luôn phải tìm để mình có thể cải thiện mái tóc tốt hơn và như mong muốn. Sau đây là một kiến thức bạn cần biết.

Rụng tóc kiểu TE

Là tình trạng tóc trở nên mỏng trong một thời gian tạm thời, xảy ra do sự thay đổi trong chu kỳ tăng trưởng của tóc.

Nếu trường hợp xấu tóc rụng để lại sẹo thì vết sẹo đó vĩnh viễn không mọc tóc lại nữa.

Rụng tóc bất thường

Trong điều kiện tự nhiên từ môi trường mà tóc lại dần dần mỏng theo độ tuổi của bạn. Như da thì về già da sẽ yếu không còn sức sống. Tóc cũng vậy đến thời điều nang lông vào giai đoạn nghỉ ngơi thì sợi tóc còn lại trở nên ngăn và ít hơn.

Bạn có thể sử dụng dầu gội trị rụng tóc Megumi để cải thiện mái tóc. Nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn cho da.

Chứng rụng tóc androgen

Là một tình trạng di truyền có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới. Nam giới mắc tình trạng này (còn gọi là hói đầu kiểu nam) có thể bắt đầu bị rụng tóc ngay từ lúc còn nhỏ hoặc đầu những năm 20 tuổi. Biểu hiện của chứng rụng tóc này là việc tóc ở da đầu trán rụng dần đi. Phụ nữ mắc tình trạng này (còn gọi là hói đầu kiểu nữ), tóc không bị mỏng đi đáng kể cho đến khi họ trên 40 tuổi. Ở phụ nữ mắc tình trạng này, thông thường tóc sẽ rụng trên toàn bộ da đầu và rụng nhiều nhất ở giữa đầu.

Rụng tóc từng mảng

Loại này rất bất thường đột ngột rụng tóc bạn không kiểm soát được. Nếu lâu dần sẽ dẫn đến hói đầu là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khoảng 90% số người mắc tình trạng này, tóc sẽ trở lại bình thường trong vòng vài năm.

Rụng tóc toàn thân

Tình trạng có thể nói là nguy hiểm không những là tóc mà lông trên cơ thể bạn cũng rụng dần từ lông mày, lông mi,… đều rụng hết

Hội chứng nghiện giật tóc

Xảy ra nhiều nhất ở trẻ em. Đây là một rối loạn tâm lý, trong đó trẻ em sẽ tự giật tóc của mình.

 

Còn nhiều kiến thức hay  www.megumi.com.vn