6 ĐIỀU DÀNH CHO BẠN KHI LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM MUA NHÀ Ở SEATTLE

07:02 02/10/2021

Có những khu vực luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản vì quá nhiều nhu cầu nhà ở. Seattle được xem là “thành phố Ngọc lục bảo” của Mỹ - nơi đặt chân của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Amazon. Vì thế thu hút nhiều cơ hội việc làm, do đó công dân đều muốn phát triển tại thành phố này. Tuy nhiên bên cạnh thị trường sôi động thì vẫn tồn tại nhiều lý do biến động làm thị trường nhà ở Seattle giảm nhu cầu. Nếu nắm bắt thời cơ hợp lý liệu rằng bạn có thể có ngay ngôi nhà Mỹ mỡ ước.

1. Ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ thúc đẩy thị trường nhà ở Seattle

Trong 8 năm qua Seattle là thành phố phát triển công nghệ mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong đó có Microsoft và Amazon. Vì thế thị trường nhà ở Seattle được thúc đẩy đi lên. Chỉ tính riêng tập đoàn Amazon là đã tạo thêm khoảng 40 000 việc làm mới. Nhu cầu việc tăng, nhu cầu người tăng, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng. Giá nhà trung bình tăng 138% kể từ thời kỳ hậu suy thoái năm 2013.
Thành phố này có mức tăng dân số cơ học đáng kể khi các lao động có tay nghề cao, được trả lương tốt đã bỏ qua Thung lũng Silicon và San Francisco để đến với Seattle.


2. Kế hoạch tìm kiếm trụ sở thứ 2 của Amazon đã tác động lên thị trường mua nhà ở Seattle

Giá nhà ở Seattle mỗi năm đều tăng trưởng ở mức hai chữ số, tốc độ nhanh hơn hầu hết so với các thành phố khác của Mỹ. Sự biến động vào nửa cuối năm 2018 là làm cho giá nhà ở Seattle đột ngột lao dốc hơn nữa “ông lớn” Amazon lên kế hoạch tìm kiếm trụ sở thứ hai cũng là nguyên nhân tác động đáng kể lên thị trường nhà đất Seattle. Vì thế nếu nắm thị trường bạn hoàn toàn có cơ hội mua nhà ở Seattle với mức giá “hời” nhất. Vì sự tăng giảm của thị trường bất động sản không ai lường trước điều gì nếu bạn mua được nhà giá rẻ thì sau này không chừng giá trị căn nhà của bạn tăng gấp mấy lần. Mua nhà ở Mỹ, Seatlle khi nắm bắt thời cơ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền


3. Hoạt động mua bán nhà ở Seattle đã nhộn nhịp trở lại

Những dữ liệu mới nhất về thị trường nhà ở Seattle thì thành phố đang dần lấy lại dáng vẻ ban đầu thoái khỏi tình trạng trì trệ kéo dài. Trong 2 tháng đầu năm nay, các công ty bất động sản cho biết nhà ở Seattle đã nhộn nhịp trở lại. Do vậy nếu lên kế hoạch mua nhà ở Seattle thì các chuyên gia khuyên người mua nên chốt giao dịch sớm để tận dụng lợi thế trước khi giá tăng cao trở lại. 


4. Sự điều chỉnh của thị trường bất động sản

Skylar Olsen, Giám đốc nghiên cứu kinh tế của công ty bất động sản Zillow nhận định: “Đây không phải hiện tượng nổ bong bóng bất động sản, chỉ là một sự điều chỉnh của thị trường.”
Grant Burton, một môi giới bất động sản hoạt động tại các khu phố cao cấp của Seattle. Cho biết ông đã có một khởi đầu tốt cho năm nay. Đặc biệt là ở phân khúc từ 2 triệu đến 4 triệu USD. Ông chia sẻ: “Ngay trong thời điểm năm mới, rất nhiều người đã tìm đến tôi để hỏi mua nhà.”

5. Lượng nhà tồn kho ở Seattle tăng gấp đôi so với năm ngoái

Nắm bắt cơ hội là điều hết sức quan trọng trong đầu tư nhà ở. Theo thống kê thì lượng nhà tồn kho số lượng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tạo điều kiện cho nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, việc giảm lãi suất cho những khoản vay thế chấp 30 năm cũng góp phần thúc đẩy niềm tin và sức mua.


6. Mức độ cạnh tranh thấp

Một người mua nhà chỉ cạnh tranh với 2-3 người để có ngôi nhà ưng ý. Các nhà môi giới bất động sản cho biết nhiệt độ cao mua nhà Mỹ thường là từ tháng 5 đến tháng 9. Mua nhà ở Seattle hiện tại thì một người mua chỉ phải cạnh tranh với 2-3 người để chốt giao dịch thay vì tranh giành với con số lớn như 10 người ở các thị trường khác. 
Theo các chuyên gia, thời điểm hiện tại rất thích hợp để mua nhà ở Seattle. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để thương lượng và mua nhà ưng ý với mức giá thấp nhất. 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA