Đặt tên 4 chữ hay cho bé gái: Vừa đặc biệt, vừa tôn vẻ dịu dàng đằm thắm

18:24 16/06/2021

Những cái tên 4 chữ hay cho bé gái đang là chủ đề được nhiều gia đình quan tâm. Bởi không những đi theo con suốt cả chặng đường, mà đây còn là niềm tin, hy vọng của bố mẹ gửi gắm vào đó. Nếu đang quá đau đầu suy nghĩ, vậy tại sao không đọc hết bài viết này của iPREG để tìm ra cái tên hoàn hảo nhất bố mẹ nhỉ?

Những cái tên 4 chữ hay cho bé gái đang là chủ đề được nhiều gia đình quan tâm. Bởi không những đi theo con suốt cả chặng đường, mà đây còn là niềm tin, hy vọng của bố mẹ gửi gắm vào đó. Nếu đang quá đau đầu suy nghĩ, vậy tại sao không đọc hết bài viết này của iPREG để tìm ra cái tên hoàn hảo nhất bố mẹ nhỉ?

Tại sao nên đặt tên bé gái có 4 chữ?

Quay ngược thời gian từ khoảng vài chục năm trước, ông bà ta thường có thói quen đặt tên bé trai lót chữ Văn, bé gái lót chữ Thị. Ví dụ Nguyễn Văn Nam, Lê Văn Tài hay Trần Thị Mai…Cách đặt này khi đọc cảm giác cục súc, hơn nữa còn không phù hợp với thời buổi hiện đại ngày nay.

Thay vào đó, tại sao chúng ta không đặt tên bé gái có 4 chữ, vừa toát lên phong cách mới mẻ, lại vừa tạo cảm giác tròn trịa khi phát âm. Ngoài ra vẻ dịu dàng, đằm thắm còn thể hiện qua chính cái tên.   

Xem thêm: Gợi ý 100+ tên ở nhà cho bé gái đẹp nhất 

Những tên 4 chữ hay cho bé gái

  • Tên 4 chữ cho bé gái có họ Nguyễn

Nguyễn Ngọc Lan Anh:  “Lan” tên của một loài hoa đẹp, thơm ngát, “Anh” sự tinh anh, thông minh. Con vừa có vẻ đẹp “sắc nước hương trời”, vừa hưởng được trí tuệ tinh anh. Chắc chắn sau này sẽ đạt nhiều thành công vang dội.

Nguyễn Mai Phương Thảo: Cô gái ngoan hiền, hiếu thảo với cha mẹ. Có tính cách ngay thẳng nên luôn tìm được lối đi đúng đắn cho mình.

Nguyễn Bình An Tâm: Với tấm lòng thánh thiện, biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Con sẽ sống một đời bình an bên cạnh những người thân yêu.

Nguyễn Mai Bảo Vy: Với nhan sắc xinh đẹp cùng tính cách nhẹ nhàng, con chính là món bảo bối may mắn của bố mẹ.

Nguyễn Kim Ngọc Châu: Con là viên ngọc quý giá, mai sau lớn lên chắc chắn sẽ được nhiều người săn đón.

  • Tên 4 chữ cho bé gái họ Trần

Trần Cát Tường Vy: Sinh ra vốn sẵn nhan sắc xinh đẹp, có một đời vinh hoa phú quý. An nhiên, tự tại đến tận lúc lâm chung.

Trần Phương Nhã Đan: Tính cách nhã nhặn, đoan trang, thùy mị. Trí tuệ minh mẫn nên biết cách khởi nghiệp ngay từ sớm.

Trần Kim Bảo Yến: Loài chim cực quý hiếm giống như sự đặt biệt của con.

Trần Ngọc Hiền Tâm: Cô gái hiền thục với tâm tính lương thiện, biết giúp đỡ mọi người. Con chắc chắn sẽ được nhiều người yêu mến.

Trần Diệp Khánh Băng: Cái tên toát lên vẻ trong trắng. Mọi việc đại sự sau này khánh thành với khởi đầu tốt đẹp.

  • Tên 4 chữ cho bé gái họ Lê

Lê Ngọc Quỳnh Lam: Một đóa hoa xanh tượng trưng cho sự hy vọng, sức sống mãnh liệt, niềm tin vào cuộc sống.

Lê Bảo Kim Mai: Bé gái may mắn được sống trong nhung lụa ngay từ khi mới lọt lòng. Và là món ngọc bảo quý nhất của gia đình.

Lê Diệp Gia Linh: Tính cách vui vẻ, thông minh. Con rất nhạy bén trước mọi việc nên thường gặt hái nhiều thành công.

Lê Nhã Tú Vi: “Cô công chúa” nhẹ nhàng, trong trẻo. Cái tên nói lên tính cách hòa nhã cùng vẻ đẹp thanh khiết.

Lê Kiều Nguyệt Minh: Trí tuệ uyên thâm cùng sắc nước rạng ngời như ánh trăng. Con chính là niềm tự hào lớn nhất của bố mẹ.

  • Tên 4 chữ cho bé gái họ Phạm

Phạm Quỳnh Cẩm Đan: Loại thuốc quý tỏa ngát hương. Con được ví như tiên đơn quý hiếm, đem đến niềm may mắn cứu giúp mọi người.

Phạm Nhã Quỳnh Mai: “Quỳnh” trong hoa quỳnh, “Mai” lấy từ hoa mai. Con là người con gái tuyệt sắc và may nhất, vì hội tụ vẻ đẹp, hương thơm của hai loài hoa Quỳnh, hoa Mai.

Phạm Kim Hoài An: Bố mẹ kỳ vọng con sẽ có một đời bình an. Dù có bất cứ bão giống vẫn bình tĩnh vượt qua.  

Phạm Tường Thanh Thanh: Màu xanh được nhân đôi, ví như sự tự tại, an nhiên của con tăng gấp bội phần. Con sẽ sống một đời vui vẻ mà không phải lo nghĩ quá nhiều.

Phạm Tiểu Song Hương: Hương thơm nhỏ bé, nhưng tỏa ngát dai dẳng. Mai sau, con chính là người đặc biệt mang sứ mệnh tỏa ngát hương cho đời. 

Đặt tên bé gái có 4 chữ đã không còn quá khó khăn sau khi đọc hết bài viết này bố mẹ nhỉ. Nếu “tiểu thư” nhà mình không có các họ như trên, gia đình có thể lấy họ của mình rồi ghép vào những tên mà Ireg đã gợi ý. Chúc cô công chúa sẽ có một cái tên đẹp, ăn ngoan chóng lớn và đạt được nhiều thành tựu mai sau.

Nguồn: https://ipreg.vn/dat-ten-con-gai-nam-2022.html