Hỏi đáp: Trẻ em có nên lấy cao răng không? Cách lấy cao răng như thế nào?

05:10 16/12/2021

Trẻ em có nên lấy cao răng không là câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra với chuyên mục. Để có câu trả lời chính xác mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỏi đáp: Trẻ em có nên lấy cao răng? 

Cao răng là những mảng bám thức ăn đọng lại lâu ngày, chúng gây nên tình trạng chảy máu, hôi miệng. Bên cạnh đó, cao răng cũng gây ra tình trạng viêm nha chu dẫn tới tiêu xương hàm, răng bị đau nhức, ê buốt... 

Trường hợp nặng nhất là cao răng sẽ làm lung lay, rụng răng sữa. Vậy trẻ em có nên lấy cao răng không? 

 

Trả lời: Nha sĩ luôn khuyến nghị chúng ta cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để loại bỏ cao răng và mảng bám giúp răng khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh lý răng miệng gây hại cho sức khỏe răng miệng. 

Với câu hỏi trẻ em có nên lấy cao răng không thì với trẻ nhỏ khi có những dấu hiệu mọc răng sữa, bố mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa thăm khám thường xuyên để phát hiện những vấn đề không tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ. Từ giai đoạn này, bố mẹ có thể lấy cao răng cho trẻ để tránh tác hại do cao răng gây nên. 

Cách lấy cao răng cho trẻ nhỏ

Những cách lấy cao răng từ những nguyên liệu đơn giản dưới đây bố mẹ có thể tham khảo để thực hiện ngay tại nhà cho bé: 

+ Sử dụng bánh mì cháy để lấy cao răng cho trẻ

Bánh mì cháy có tác dụng giúp rửa trôi cao răng, mảng bám ra khỏi răng và lợi khá hiệu quả. Bố mẹ nướng cháy bánh mì, lấy một ít vụn cháy đen trộn cùng kem đánh răng để chải răng cho bé, sau đó cho bé súc miệng lại bằng nước sạch. 

+ Dùng dầu dừa để lấy cao răng 

Dầu dừa vừa giúp làm giảm cao răng vừa giúp răng trắng sáng tự nhiên. Bố mẹ có thể sử dụng dầu dừa để chà lên vùng răng và lợi của trẻ mỗi ngày. Lưu ý cho trẻ súc miệng lại thật sạch để loại bỏ dầu dừa còn đọng lại trong khoang miệng nhé. 

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi trẻ em có nên lây cao răng không và một số cách lấy cao răng đơn giản ngay tại nhà bố mẹ nên tham khảo.